Vì sao bạn nên chọn chiếc xe máy dầu

Đăng ngày: 20/03/2018

Theo Hyundai Trường Chinh, xe động cơ diesel ngày càng được trọng dụng hơn trong thị trường xe bởi những ưu điểm hiếm có mà một chiếc xe máy xăng chưa đạt được. Với những cải tiến không ngừng thay đổi và ngày càng hấp dẫn của mình, xe máy dầu ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Vậy điều gì khiến xe máy dầu đạt được những điều đó?

Đầu tiên, có thể nhắc đến là khả năng vận hành mạnh mẽ mà chiếc xe máy dầu đem lại. Xe máy dầu vận hành linh hoạt hơn, động cơ diesel tạo ra mô-men xoắn lớn hơn máy xăng tương đương nên người lái không phải đổi số quá nhiều trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó là xe máy dầu giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn trong những chuyến đi đường dài, mặt khác xe máy xăng cũng có những điểm mà xe máy dầu chưa thể khắc phục. Dưới đây là một số ưu - khuyết điểm của xe máy xăng so với máy dầu

Công nghệ động cơ đã thay đổi như thế nào?

Động cơ diesel vốn đã in sâu vào suy nghĩ của rất nhiều người với đặc điểm là ồn ào và bụi bặm. Tuy nhiên, nhờ rất nhiều cải tiến về công nghệ trong thời gian qua, động cơ diesel đã trở nên hiệu quả hơn và có sức hút nhất định với tất cả các đối tượng người dùng, chẳng hạn như động cơ của Hyundai SantaFe 2018 máy dầu.

Động cơ diesel không sử dụng cơ chế đánh lửa trực tiếp như máy xăng, thay vào đó là cơ chế đốt nóng gián tiếp. Bộ phận đốt nóng gián tiếp sẽ khiến nhiệt độ trong động cơ nóng lên, kết hợp với điều kiện nhiên liệu bị nén ở áp suất cao. Nhờ đó, động cơ có thể tự đốt cháy ngay cả trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời ở mức thấp.

Xem thêm bảng giá xe Hyundai Sonata

Đối với các loại xe máy dầu đời cũ, người lái phải chờ một lúc từ khi cắm chìa khóa khởi động đến khi động cơ vận hành. Giờ đây, thời gian chờ chỉ kéo dài chưa tới 1 giây.

Hệ thống cách âm động cơ

Công nghệ chế tạo vật liệu và cách âm trên xe cũng đã phát triển để giảm tiếng ồn lọt vào bên trong xe. Nhiều khi, bạn không thể phân biệt được chiếc xe mình đang ngồi sử dụng động cơ xăng hay diesel vì mức độ ồn bên trong đã tương đương nhau.

Đặc biệt, công nghệ tăng áp cũng giúp động cơ xe giảm kích cỡ và vẫn tạo đủ lực kéo cần thiết khi di chuyển qua các địa hình có sức cản mặt đường thay đổi liên tục. Mọi chuyện đã trở nên đơn giản tới mức bạn chỉ cần mỉm cười và nhấn nhẹ chân ga để vượt qua những cung đường phức tạp một cách êm ái.

Xe máy dầu, tại sao không?

Câu trả lời không đơn giản chỉ dựa vào các chỉ số và giá tiền mà điều cân nhắc là mục đích sử dụng. Do đặc điểm công việc cũng như đường xá Việt Nam, rõ ràng những chiếc xe sử dụng động cơ diesel chưa có một vị thế xứng đáng, khi số lượng còn bị áp đảo bởi dòng ô tô máy xăng ở tất cả các phân khúc.

Trong khi đó, trên thế giới thị phần của xe diesel lại không ngừng tăng vọt. Hy vọng trong tương lai không xa, xe máy dầu sẽ có một chỗ đứng nhất định và trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng Việt Nam mỗi khi mua ô tô.

--->> Xem thêm bảng giá Hyundai mới tại Trường Chinh Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá