Vận hành ở Fortuner nổi bật hơn SantaFe là bao

Đăng ngày: 10/08/2018

Có thể thấy, cả Hyundai lẫn Toyota đều cung cấp đến thị trường đầy đủ hai phiên bản động cơ xăng và cả máy dầu dành cho chiến mã SantaFe lẫn Fortuner. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Hyundai Sài Gòn đã biết được rằng, các hãng còn mang đến dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời gian.

Vận hành

Dưới nắp ca pô của Toyota Fortuner, chính là sự xuất hiện của động cơ máy xăng I4 2.7L VVT-i có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 158 mã lực tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 241 Nm tại vòng tua máy 3.800 vòng/phút.

Còn ở động cơ dầu 2.5L D4-D Common Rail lại mang đến công suất tối đa đạt 142 mã lực tại vòng tua máy 3.400 vòng/phút, mô men xoắn cực đại lên đến 343 Nm tại vòng tua máy 2.800 vòng/phút.

Đối thủ Hàn cũng không thua kém gì, khi được lắp ráp trái tim có phần mạnh mẽ và đạt được nhiều hiệu quả hơn hẳn. Ở phiên bản động cơ xăng 2.4L trên xe SantaFe 2018 có thể sản sinh công suất tối đa đạt 174 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô men xoắn 226 Nm tại vòng tua máy 3.750 vòng/phút.

Phiên bản còn lại của xe SantaFe 2018 là bản máy dầu diesel 2.2 CRD-i có khả năng tăng áp mang đến công suất cực đại lên đến 194 mã lực tại vòng tua 3.800 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 436 Nm tại vòng tua máy từ 1.800 - 2.500 vòng/phút.

Hộp số mà Fortunr sử dụng là loại 4 cấp, trên SantaFe là loại 6 cấp mang đến khả năng tiết kiệm và hoạt đọng mượt mà hơn. Cả hai đều đang lắp ráp 2 cầu và 4 cầu chủ động, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Không chỉ vậy, xe còn được bổ sung 3 chế độ lái là Comfort, Normal và Sport.

Xem thêm giá xe Mighty 2018

Nhờ vào động cơ vượt trội, vì thế Hyundai SantaFe trở nên mạnh mẽ hơn hẳn đối thủ đến từ Nhật, xe còn mang đến cảm giác lái đầm chắc hơn, khả năng cách âm cũng tốt. Cảm nhận phản hồi từ mặt đường đến tay lái rõ ràng, SantaFe mang đến cảm giác thật hơn. Dù vậy, khi xe vận hành qua những địa hình gồ ghề thì hiển nhiên Fotuner lại chứng minh được sức mạnh của mình, khả năng ổn định và sự cứng cáp ở thân xe giúp xe ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng.

Kết luận

Với mức giá chênh lệch nhau không đáng là bao, nhưng đối tượng khách hàng mà từng xe hướng đến lại khác nhau. Nếu tìm kiếm một sản phẩm được trang bị vừa phải, có giá trị tốt khi bán lại hay dành cho những người dùng trung thành của Toyota thì chắc chắn Fortuner chính là lựa chọn hợp lý.

Còn một chiến mã hiện đại, đầy đủ các công nghệ và thực hiện tốt việc phục vụ gia đình thì chắc chắn Hyundai SantaFe là lựa chọn cuối cùng của khách hàng.

Về mức độ tin cậy ở hai mẫu xế hộp này đều đã được minh chứng qua thời gian dài tồn tại và thay đổi trên thị trường xe hơi nước ta. Thực sự, đây đều là hai chiến mã đối thủ nhưng mỗi thương hiệu đều quyết định đi con đường khác nhau. Nếu như SantaFe có những đường nét hiện đại, thì ở Fortuner lại thể hiện sự bụi bụm đầy phiêu lưu.

--->> Xem thêm bảng giá xe Hyundai 2018 tại showroom Sài Gòn Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá