So sánh Fortuner và SantaFe không cùng phân khúc (P2)

Đăng ngày: 09/08/2018

Chênh lệch nhau từ 100 - 200 triệu đồng, khách hàng hiển nhiên sẽ đứng trước quyết định khó khăn nên chọn Fortuner hay SantaFe. Theo nhận định của Hyundai Trường Chinh, muốn biết được đâu là sản phẩm hợp với bản thân, hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt của từng mẫu mã.

Thông tin chung

Trước đây, dòng xe Hàn được du nhập vào thị trường nước ta thông qua con đường nhập khẩu nguyên chiếc, thời điểm lúc ấy xe đã tạo được dấu ấn đặc biệt tốt đối với người tiêu dùng Việt, mặc dù lúc ấy giá bán của xe có phần nhỉnh hơn hẳn các sản phẩm lắp ráp khác.

Sở hữu doanh số khá cao ngay từ tháng đầu tiên được ra mắt, chiến mã này đã được Hyundai quyết định chọn làm sản phẩm được lắp ráp trực tiếp trong nước chỉ trong vài năm sau đó, cuối cùng sau Hyundai Avante thì SantaFe cũng được lắp ráp tại Việt Nam.

Dòng xe Nhật cũng không thua kém gì bất kỳ đối thủ nào, từng tiếp cận đến khách hàng Việt Nam theo những cách làm mà SantaFe đã thực hiện, Fortuner đã được Toyota chọn làm dòng xe lắp ráp tại Việt Nam từ những năm 2009. Kế đến nhiều năm sau đó, xe tiếp tục làm bao trái tim khách hàng Việt phải mê mẫn bởi vẻ đẹp và chất lượng sản phẩm ổn định.

Tiện nghi

Sở hữu mức giá cao hơn hẳn đổi thủ của mình, chính vì vậy SantaFe 2018 thực sự thu hút được sự chú ý của người dùng ngay từ những cái nhìn đầu tiên khi bước vào nội thất của xe. Nhà sản xuất Hàn tích hợp cho xe khá nhiều trang bị tiện nghi, công nghệ phù hợp với mọi nhu cầu hàng ngày.

Trong đó, xe gồm có hàng ghế trước chỉnh điện và ghi nhớ được 8 vị trí khác nhau. Hệ thống giải trí gồm có đầu DVD cùng tiện ích dẫn đường thích hợp với điều kiện giao thông nước ta, điều hòa nhiệt độ tự động, tay lái có nhiều chức năng điều khiển khởi động bằng nút bấm, cửa sổ trời toàn canh Panorama.

Xem thêm bảng giá xe Accent 2018

Các trang thiết bị của Fortuner chỉ dừng lại ở mức cơ bản nhưng đủ dùng, dễ làm quen. Xe rẻ hơn hẳn đối thủ 200 triệu đồng, nên trang bị trên xe không mấy nổi bật như SantaFe, nhưng cũng được lắp ráp ghế lái chỉnh điện, điều hòa nhiệt độ tự động, đầu DVD 1 đĩa cùng với màn hình cảm ứng xuất hiện trên phiên bản 2.7V 4x4, tay lái đi kèm chỉnh âm thanh và được bọc da sang trọng…

An toàn

Toyota Fortuner của thương hiệu sản xuất xe hàng đầu Toyota được bổ sung hệ thống an toàn khá đơn giản, trong đó gồm có hệ thống ABS chống bó cứng phanh, hai túi khí an toàn ở hàng ghế trước, cảm biến lùi…

Trong khi đó, Hyundai SantaFe được lắp ráp những trang bị vượt trội hơn, với nhiều tính năng an toàn chủ động cũng như bị động nhiều hơn, cao cấp và hiện đại nhất, trong đó không thể thiếu hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD).

Ngoài ra còn xuất hiện thêm hệ thống hỗ trợ lực phanh (BAS), hệ thống cân bằng điện tử (ESC), hệ thống ổn định thân xe (VSM), hệ thống kiểm soát lực kéo (TSC), hệ thống hỗ trợ đổ đèo và khởi hành ngang dốc (DBC), 6 túi khí trên bản đặc biệt và 2 trên bản thường.

--->> Xem thêm bảng giá Hyundai 2018 tại Trường Chinh Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá