Phân khúc SUV hạng B bất ngờ trở nên HOT vào cuối năm

Đăng ngày: 18/01/2022

Trong những tháng cuối năm 2018, thị trường xe hơi Việt Nam đang bất đầu nhộn nhịp trở lại. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Hyundai Sài Thành đã biết được rằng nhiều phân khúc đang khá sôi động, điều đặc biệt chính là thời gian trước đó hầu như mọi hoạt động của các phân khúc này khá yên ắng.

Chiến trường rực lửa

Nhiều nguồn tin chia sẻ cho hay, Honda và Hyundai có lẽ sẽ khá hãnh diện bởi Honda HR-V và xe Kona 2018 dù chỉ được phân phối chính thức chưa bao lâu, nhưng đã nhanh chóng vượt mặt ông vua Ford EcoSport trong tháng vừa qua, đây chính là một trong những tin tức khiến nhiều người bất ngờ.

Không khó để nhận ra rằng, đã từ lâu phân khúc SUV hạng B những năm gần đây luôn luôn chịu sự chi phối của Ford EcoSport. Điều đặc biệt hơn, trước khi mẫu xế hộp Honda HR-V có mặt trên thị trường Việt, thì Hyundai Kona cũng đã từng đe dọa đến ngôi vị đứng đầu của EcoSport, ngoài Kona và HR-V ra thì chưa có một cái tên nào có thể lật đổ được ngôi vị của chiến mã nhà Ford trong phân khúc này.

Dựa trên các báo cáo vừa qua cho hay, Honda HR-V vừa mới được giới thiệu cách đây 1 tháng nhưng đã bán được hơn 740 chiếc. Còn ở Hyundai Kona con số tiêu thụ vừa qua đạt khoảng 650 xe và nhanh chóng chiếm giữ vị trí thứ 2, hiển nhiên vị trí thứ 3 hiện nay thuộc về Ford EcoSport với tổng số 444 xe được bán ra.

Những “cựu binh” khác trong phân khúc SUV hạng B còn có sự xuất hiện của Mitsubishi Outlander Sport, Chevrolet Trax và Suzuki Vitara gần như đã không còn thấy bóng dáng trên các bảng xếp hạng.

Dù không có nhiều mẫu mã cạnh tranh với nhau, nhưng chiến trường SUV hạng B vẫn rực lửa với những màn thể hiện của Ford EcoSport, Hyundai Kona và Honda HR-V. Hiện tại vương miện đang được ngựa chiến từ Mỹ trao cho mẫu xe Nhật, nhưng không có gì có thể đoán chắc chắn rằng ngôi vương này có bị lật đổ tiếp không khi Hyundai Kona đang chiếm được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Xem thêm giá xe Grand i10 2018

Ngôi vương sẽ thuộc về tay ai

Cục diện của phân khúc này có thể thay đổi bất cứ lúc nào, bởi Hyundai đang tiến hành nhiều chiến lược mới dành cho đứa con của mình. Theo một số nguồn tin chia sẻ cho biết thêm, Hyundai Thành Công đang bắt đầu cân bằng lại dây chuyền sản xuất của mình, bởi thời gian qua hãng đang tập trung mọi nguồn lực nhằm giúp cho Hyundai Accent có đủ số lượng cung cấp cho người dùng.

Điều này ảnh hưởng khá lớn đến lượng sản xuất của Hyundai Kona, chính vì vậy mà tạm thời mẫu xe này đang trong tình trạng khan hiếm hàng tại một số đại lý. Như vậy, nếu muốn sở hữu Kona bắt buộc khách hàng phải chờ một thời gian để được trông thấy xe, điều này cũng chính là nguyên nhân chính khiến doanh số của xe bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, cả Hyundai Kona lẫn Honda HR-V cũng cần phải cẩn thận không nên quá chủ quan với những thành tích trước mắt, bởi chắc chắn rằng Ford sẽ không chỉ ngồi im nhìn những đối thủ của mình vượt mặt.

Có thể trong thời gian sắp tới, nhà sản xuất Hoa Kỳ sẽ dành những cải tiến mới dành cho Ford EocSport trên con đường đi tìm lại vị trí của mình, đây sẽ là điều giúp cho phân khúc SUV hạng B sôi động trở lại, nhất là thời điểm 2019 đang đến gần.

--->> Xem thêm bảng giá xe Hyundai 2018 tại showroom Sài Gòn Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá