Phân khúc hạng A năm nay vẫn là sân chơi của Grand i10

Đăng ngày: 14/11/2018

Có thể khẳng định rằng, phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A đang là sân chơi của riêng Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Theo nhận định của Hyundai Trường Chinh, dù rằng không công bố chính thức, nhưng có thể thấy doanh số của Grand i10 trong năm qua gần như gấp đôi Morning.

Doanh số lẹt đẹt

Tại thị trường nước ta, Hyundai Grand i10 và Kia Morning đang là hai gương mặt đại diện cho phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có bộ ba Kia Morning, Chevrolet Spark và Mitsubishi Mirage là công bố doanh số chính thức của mình.

Theo thông tin và các báo cáo từ phía VAMA cho hay, 3 sản phẩm hạng A kể trên hiện có tổng số tiêu thụ trong 8 tháng đầu năm khoảng 8.586 chiếc, chiếm 9% thị phần xe du lịch (97.699 chiếc).

Hiện nay, sản phẩm thuộc phân khúc hạng A có doanh số thấp nhất phân khúc chính là Mitsubishi Mirage, chiến mã đến từ Nhật này chỉ tiêu thụ được 383 chiếc trong thời gian qua, nguyên nhân có thể là do giá bán của xe đứng cao nhất trong phân khúc.

Mirage 2018 có mức giá dao động lên đến 488 đến 523 triệu đồng. Mặc dù đã tích cực giảm giá từ 60 đến 65 triệu đồng trong thời gian qua, nhưng doanh số của mẫu xế hộp này vẫn khả quan cho lắm.

Doanh số nhỉnh hơn đôi chút Mitsubishi Mirage chính là Chevrolet Spark, với tổng số 932 chiếc được bán ra trong tháng qua. Mặc dù con số này không quá tệ, nhưng nhìn chung con số này vẫn còn khá thấp 1 chút, so với những gì cùng kỳ năm ngoái xe đạt được.

Chevrolet hiện đang phân phối xe ra ngoài thị trường 3 phiên bản khác nhau, trong đó gồm có LS giá 389 triệu, LT giá 359 triệu và Duo giá 299 triệu đồng. Các phiên bản Chevrolet Spark đều được tích hợp hộp số tay 5 cấp, ít cải tiến mới.

Xem thêm bảng giá xe Accent 2018

Grand i10 và Morning chứng tỏ sức mạnh

Theo xếp hạng từ VAMA cho hay, Kia Morning luôn là một trong những quán quân của phân khúc xe hạng A, khi bán được hơn 7.261 trong khoảng thời gian đầu năm 2017. Dù vậy, trong năm nay bản thân Kia Morning không thể nào giữ vững được phong độ như trước.

Tạm thời, Kia Morning vẫn đang là một trong những mẫu mã ăn khách nhất của nhà sản xuất Kia tại Việt Nam, chiếm tới gần 50% số lượng xe của thương hiệu này. Và một sản phẩm khác, được xem là quán quân thật sự của phân khúc tại thị trường Việt Nam là Hyundai Grand i10.

Vì sao Grand i10 2018 lại không công bố doanh số, bởi chiến mã này không thuộc VAMA nên doanh số chưa được thống kê chi tiết. Dù vậy, Hyundai Thành Công đã từng chia sẻ rằng, doanh số cộng dồn 8 tháng của xe đạt đạt con số 15.000 chiếc.

Ở thời điểm hiện tại, mẫu xế hộp hạng A này đang là mẫu mã bán chạy nhất của Hyundai Thành Công trong nhiều tháng, song song với đó nó có thể tranh vị trí dẫn đầu thị trường cùng với Toyota Vios. Hyundai Grand i10 2018 hiện đang được bán ra ngoài thị trường từ 340 đến 435 triệu đồng, đi kèm thêm với khuyến mãi 5 đến 15 triệu đồng.

--->> Xem thêm bảng giá Hyundai 2018 tại Trường Chinh Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0901 855 539
Zalo
Yêu cầu báo giá