Nửa đầu năm 2019 Hyundai sẽ ra mắt SUV 4m mới

Đăng ngày: 18/01/2022

Nhiều nguồn tin chính thức vừa qua đã khẳng định, Hyundai sắp tới sẽ tung ra thị trường mẫu SUV hoàn toàn mới dưới 4m. Theo nhận định của Hyundai Sài Thành, chiến mã mới được thiết kế dựa trên Hyundai Carlino concept được xác nhận sẽ xuất hiện vào năm 2019.

Mẫu SUV 4m có gì đặc biệt

Hyundai Carlino Concept vốn đã từng được xuất hiện tại sự kiện triển lãm Auto Expo 2016. Tại buổi họp báo ra mắt mẫu xế hộp Hyundai Verna (tại Việt Nam được gọi là Hyundai Grand i10 2018), ông YK Koo - MD và CEO của Hyundai Ấn Độ đã tiết lộ vài chi tiết khá quan trọng liên quan đến chiếc compact SUV mới của Hyundai.

Theo đó, trong nội bộ mẫu ô tô này sẽ được gọi dưới cái tên Hyundai QXi, mẫu SUV dưới 4m sắp tới sẽ đích thị là đối thủ trực tiếp cạnh tranh thị phần với Ford EcoSPort, Maruti Vitara Brezza và Tata Nexon, đây cũng chính là mẫu compact SUV đầu tiên của Hyundai Ấn Độ tung ra thị trường.

Dựa trên một cáo báo gần đây tiết lộ thêm rằng, có khoảng 60% quá trình nghiên cứu và phát triển của Hyundai Carlino là tại Ấn Độ. Hơn nữa, Hyundai compact SUV mới toanh này còn dự kiến sẽ trông khác biệt nhiều với mẫu Carlino concept (hay còn được gọi là HND - 14).

Nhiều nguồn thông tin còn chia sẻ thêm rằng, concept Carlino sẽ được lắp ráp cho khối động cơ xăng có khả năng tăng áp 1L T-GDI vốn đã từng được chiếc Hyundai i20 tại châu Âu sử dụng. Đây có thể là mốc đánh dấu cho sự ra đời của cỗ máy xăng tăng áp được sản xuất trực tiếp tại thị trường Ấn Độ của Hyundai.

Trong khi đó, các phiên bản diesel sẽ tạo ra sức mạnh từ động cơ 1.4L U2 CRDi như của Hyundai Elite i20 và Hyundai Creta. Nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc còn tiết lộ thêm một số thông tin mới, về việc giới thiệu công nghệ hộp AMT hoàn toàn mới vào năm tới tại thị trường Ấn Độ.

Xem thêm bảng giá xe Hyundai Tucson

Dựa trên những dự đoán của nhiều chuyên gia cho hay, rất có thể mẫu SUV 4m sắp tới của Hyundai sẽ được nhận hộp số tự động giá rẻ. Rõ ràng, đây chính là một trong tổng số bay chiếc xe hơi mới của Hyundai sẽ giới thiệu đến thị trường Ấn Độ từ bây giờ cho đến 2020.

Liệu có phiên bản xe điện

Trong thời gian gần đây, thay vì phát triển dòng xe Hybrid, thì Hyundai đang tập trung mang xe chạy điện phổ biến rộng rãi hơn tại thị trường Ấn Độ. Tất cả đều có dẫn chứng, vì cách đây ít tháng Hyundai đã từng tuyên bố rằng sẽ mang sản phẩm mới “3 trong 1” Ioniq đến với triển lãm Auto Expo 2018 của Ấn Độ, theo dự kiến thì hãng cũng sẽ bán ra sản phẩm này trong khoảng thời gian tiếp theo. Nhưng một số nguồn thông tin từ NDTV lại cho biết, Hyundai đang lưỡng lự từ bỏ kế hoạch này.

Trả lời phòng vấn NDTV tại buổi lễ ra mắt chiếc Hyundai Verna mới, giám đốc điều hành của Hyundai Ấn Độ, ông Rakesh Srivastava tiết lộ: “Ban đầu thương hiệu chúng tôi dự định bổ sung công nghệ Hybrid cho một mẫu sedan và một SUV cỡ nhỏ. Tuy nhiên, kế hoạch đã phải thay đổi. Dự định duy nhất hiện giờ của Hyundai, chắc là đầu tư và phát triển qua dòng xe điện”.

--->> Xem thêm bảng giá Hyundai mới tại Trường Chinh Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá