Mẫu sedan nào đang xưng vương

Đăng ngày: 17/12/2018

Trong hàng loạt các mẫu sedan hạng B đang bán chạy nhất thị trường ô tô nước ta, đại lý Hyundai Hoàng Diệu ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của Hyundai Accent, cùng với đó khả năng bất bại của Toyota Vios.

Toyota Vios

Sức tiêu thụ của Toyota Vios tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ, chỉ trong vòng 1 tháng xe đã bán được 2.447 chiếc. So với cùng kỳ tháng trước, doanh số của chiến mã này tiếp tục tăng 5.9% so với cùng kỳ năm trước tăng 29%. Nếu như cộng dồn 11 tháng đầu năm, xe đã tiêu thụ gần 22.512 chiếc được bán ra thị trường.

Với kết quả vượt cả ngoài sự mong đợi này, có lẽ đối thủ nặng ký nhất đối với Hyundai Grand i10 chắc không ai khác chính là Toyota Vios, trong cuộc chiến dành lấy ngôi vị đứng đầu trong danh sách xe bán chạy nhất thị trường Việt. Cũng chính nhờ sự tăng trường vượt bật này, đã giúp cho Vios so với những tháng trước đến từ việc đổi mới toàn bộ các biến thể của mẫu xế hộp này tại nước ta.

Hyundai Accent

Doanh số trong tháng 11 của ô tô Hyundai Accent 2018 đã có những chuyển biến mới tốt đẹp hơn hẳn, với sự vươn lên mạnh mẽ ít ai tưởng tượng ra được. Theo tìm hiểu, trong tháng 10 xe chỉ bán được 1.686 chiếc nhưng trong tháng 11 xe đã bán được hơn 2.096 chiếc. Cộng dồn từ đầu năm cho đến hết tháng 11, xe đã bán được hơn 9.432 chiếc.

Ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm xe hạng B của Hyundai đang phân phối chính thức ra thị trường gồm có 4 phiên bản khác nhau, với mức giá dao động từ 425 đến 540 triệu đồng. Việc doanh số của chiến mã này khởi sắc cũng là nhờ một phần vào quyết định chuyển chiến mã này sang dạng lắp ráp trực tiếp trong nước kể từ tháng 4/2018 của Hyundai Thành Công.

Xem thêm bảng giá Hyundai Grand i10

Honda City

Honda City thường được mọi người mang ra so sánh với Vios, nhưng kể từ khi Hyundai công bố doanh số bán hàng của mình, thì vị trí của City không còn tròn vẹn mà phải nhường lại cho Accent. Dù vậy, gương mặt này vẫn là sản phẩm bán chạy trong phân khúc.

Trong tháng vừa qua, xe bán được hơn 1.305 chiếc, cộng dồn từ hồi đầu năm đến nay Honda City 2018 đã tiêu thụ được hơn 8.816 chiếc. Ở thời điểm hiện tại, xe đang phân phối ra thị trường 2 phiên bản với mức giá đi kèm là 559 và 599 triệu đồng.

Mức tiêu thụ của Hyundai Accent trong thời gian qua giữ vững 1.000 chiếc/tháng, nhờ đó mà xe luôn góp mặt trong danh sách xe bán chạy hàng tháng. Nếu không có những biến động mới, thì có lẽ con cưng của Hyundai sẽ tiếp tục giữ vị trí Á quân trong phân khúc.

Giữ vững phong độ của mình, Toyota Vios hoàn toàn áp đảo các gương mặt khác trong phân khúc, nhưng chưa thể biết chắc được Accent có thể vượt mặt hay không, chưa kể Vios chưa thể xưng tên độc tôn khi Hyundai Grand i10 có vị trí vững chắc chưa sợ bất kỳ mẫu mã nào về doanh số.

Ở chiều hướng khác, Honda City mặc dù trước đây luôn là gương mặt đe dọa đến ngôi vương của Vios, nhưng điều đó chỉ còn ở quá khứ còn hiện tại, xe chỉ bán được hơn 1.000 chiếc/tháng. Dù gì đi chăng nữa, doanh số của mẫu xế hộp này vẫn ổn định trong cả năm qua.

--->> Xem thêm mua xe Hyundai mới trả góp tại đại lý Hoàng Diệu Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá