Hyundai Grand i10 và Kia Morning liệu trụ vững ngôi vị đầu bảng?

Đăng ngày: 13/11/2018

Trong phân khúc xe cỡ nhỏ, có thể nói nó hiện đang rất sôi động bởi có nhiều thông tin cho biết, sắp tới sẽ có nhiều mẫu mã giá chỉ 200 triệu đồng ồ ạt về thị trường Việt. Theo như những gì đại lý Hyundai Hoàng Diệu được biết, Kia Morning và Hyundai Grand i10 đều là mẫu mã đang được các sản phẩm mới nhắm đến.

Đối mặt với nhiều đối thủ

Một số nguồn thông tin cho hay, Daihatsu thuộc Toyota sẽ quay trở lại thị trường nước ta bằng những dòng xe nhỏ giá rẻ. Daihatsu là một trong những nhà sản xuất chuyên về dòng xe cỡ nhỏ dưới 1.5L bán chạy nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, công ty con của Toyota sẽ tiếp tục đặt nhà máy sản xuất tại Indonesia chuyên ra cho ra đời các mẫu mã nhỏ nhắn, điển hình trong số đó gồm có Ayla với mức giá chỉ khoảng 200 triệu đồng.

Một số nguồn tin còn cho hay, trong khuôn khổ Triển lãm xe hơi Việt Nam, Toyota Wigo cũng đã lộ diện trước mọi người. Thực chất, mẫu Ayla mới gần như giống 90% so với Wigo, chỉ có điều tên gọi khác nhau để thích hợp với từng thị trường.

Một số dự đoán cho biết, Daihatsu Ayla sẽ góp mặt vào thị trường nước ta trong thời gian tới, cùng với Toyota Wigo để cạnh tranh phân khúc xe cỡ nhỏ tại thị trường đang phát triển như nước ta.

Còn ở 2 thương hiệu xe hơi nổi tiếng đến từ Malaysia, cũng đang rục rịch tung ra mẫu xe mới đến thị trường Việt là Proton và Perodua. Tại thị trường nội địa, 2 cái tên này khá nổi tiếng khi chiếm 48% thị phần xe hơi.

Thương hiệu Proton hiện đang phân phối 8 mẫu xe bình dân với mức giá chỉ khoảng 200 triệu đến 700 triệu đồng. Còn đối với Perodua, hãng này cho ra đời 4 mẫu mã thuộc phân khúc hạng A với mức giá đi kèm dao động khoảng 130 triệu đến 360 triệu đồng. Đây là động thái cạnh tranh với nhà sản xuất Nhật Bản, các xe nội địa của Malaysia có thế mạnh về giá cả, trong khi trang bị thì giống nhau.

Xem thêm bảng giá Hyundai Solati

Hyundai Grand i10 và Kia Morning liệu đủ sức thống trị phân khúc

Các chuyên gia và thương hiệu nhận định rằng, nếu như không vạch ra được kế hoạch tốt, định hướng thích hợp thì việc trụ vững ở phân khúc xe cỡ nhỏ sẽ trở nên vô cùng khó khăn tại Việt Nam.

Trong đó, các thương hiệu sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, tích hợp thêm nhiều tiện ích, kể cả những sản phẩm giá rẻ. Đây sẽ là chi tiết thu hút sự chú ý của khách hàng quan tâm hơn, không thể cứ mãi trông chờ vào thương hiệu, tính tiện nghi và giá cả thích hợp sẽ là thỏi nam châm hút khách hàng.

Trong thời gian tới, các sản phẩm tại nước ta sẽ tràn ngập công nghệ mới, trong đó gồm có: hệ thống tư vấn tốc độ, cập nhật tình hình giao thông nhằm giảm ùn tắc. Hơn nữa, xe còn có các công nghệ hiện đại khác như hỗ trợ đỗ xe, đỗ xe chỉ với 1 thao tác nhấn nút sẽ là trang bị phổ biến.

Đối với khách hàng Việt, giá cả vẫn là thứ đáng quan tâm nhất. Xe sở hữu trang bị tương đương, nhưng mức giá rẻ hơn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Với những yếu tố trên, ô tô Hyundai Grand i10 2018 và Kia Morning không còn phải lo lắng về việc thống trị phân khúc của mình.

--->> Xem thêm mua xe Hyundai mới trả góp tại đại lý Hoàng Diệu Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0938385325
Zalo
Yêu cầu báo giá