Chi thêm 15 triệu đồng nếu mua xe Hyundai tại Việt Nam

Đăng ngày: 29/08/2018

Có thể thấy được rằng, trong thời gian gần đây khi tìm kiếm một mẫu xe bốn bánh ưng ý để làm phương tiện di chuyển cá nhân khá khó khăn, bởi tình trạng khan hiếm hàng vẫn tiếp tục diện ra. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Hyundai Sài Gòn đã biết được rằng, khi mua xe nhiều người dùng đang bị làm khó khi phải chi thêm một khoản tiền để sở hữu những sản phẩm Hyundai được lắp ráp trong nước.

Bỏ ra thêm 15 triệu để mua xe

Mới đây, theo như các thông tin đã cho chúng tôi biết được rằng, Hyundai Thành Công đã đưa ra những thông báo lùi ngày trao xe đến cho những khách hàng đặt xe trước đó, đây có lẽ là động thái mới nhất của thương hiệu Hàn Quốc bởi tình trạng hàng không thể nhập về nước đúng như dự tính.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên, chính là việc công nhân tại thị trường Hàn Quốc đang đình công, nên dĩ nhiên điều đó ảnh hưởng đến mọi dây chuyền sản xuất của hãng xe này, gần như không thể nhập khẩu linh kiện về nước từ nhà cung cấp Hyundai Motor Cho Hyundai Thành Công.

Các sản phẩm trong diện chậm giao hàng hiện nay, đa phần đều là những chiến mã được coi là quân át chủ bài của Hyundai, trong đó gồm có SantaFe, xe Tucson 2018 và mẫu sedan Elantra 2018. Được biết, 3 mẫu xe trên đều thuộc diện được lắp ráp trực tiếp trong nước theo dạng CKD.

Dựa vào thời gian giao hàng dự kiến trên những hợp đồng đã đặt xe trong thời gian vừa qua, mặc dù đã hứa hẹn giao hàng trong thời gian sớm nhất, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ngày cụ thể để giao hàng cho người tiêu dùng đặt xe.

Dù vậy, các đại lý chính thức của Hyundai Thành Công lại chốt hạ lời hứa chắc nịch rằng, sẽ có xe giao cho người tiêu dùng trong trường hợp họ chấp nhận chi thêm khoảng 15 triệu đồng so với mức giá bán niêm yết chính hãng, vậy đâu là lý do xuất hiện con số này khi mua xe.

Để đưa ra được câu trả lời đó, các đại lý giải thích thêm rằng nguyên nhân tăng giá nằm ở lý do đa phần họ đều nhập xe từ các đại lý từ các đại lý khác để có đủ hàng để giao xe kịp thời gian đã hứa, mức tăng là do chính đại lý bên kia đưa ra.

Xem thêm giá xe Grand i10 2018

Mức giá hiện tại

Về phía Hyundai Thành Công, đại diện đơn vị này việc chậm giao hàng ở thời điểm hiện tại là đúng sự thật, bởi nguồn cung cấp linh kiện thiếu và việc tăng giá xe là do thỏa thuận giữa đại lý và phía khách hàng, điều này hãng không thể kiểm soát được.

Hiện nay, 3 chiến mã có tình trạng giao hàng chậm có mức giá cụ thể như sau, Hyundai SantaFe sở hữu mức giá khoảng 898 - 1.070 triệu đồng, Hyundai Tucson có mức giá khởi điểm là 760 - 890 triệu đồng, cuối cùng mức giá niêm yết của Hyundai Elantra là 549 - 729 triệu đồng.

Ở trong một diễn biến khác, Hyundai Thành Công đã cho ngừng nhập khẩu đối với 4 dòng xe, trong đó gồm có những cái tên như Hyundai i20 Active, Creta, Accent và Sonata…

Những sản phẩm này đa phần đều có khả năng sẽ được chuyển sang dạng lắp ráp trong nước CKD và không còn mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc nào tại thị trường nước ta kể từ năm 2018.

--->> Xem thêm bảng giá xe Hyundai 2018 tại showroom Sài Gòn Hyundai

Tổng hợp và biên tập
https://hyundaisaigon.net.vn/

Đang thực hiện gửi mail liên hệ, xin đợi trong vài giây!!!

0901 855 539
Zalo
Yêu cầu báo giá